Thi công nhà xưởng bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn lắp ghép

Nhà xưởng (hay là nhà công nghiệp) là nơi tập trung nhân lực, trang thiết bị, nguyên vật liệu...phục vụ quy trình sản xuất, chế biến của các đơn vị và cũng là nơi chứa, bảo quản hàng hóa chờ vận chuyển đến bộ phận, công đoạn khác hoặc phân phối ra thị trường. Nhà xưởng đóng vai trò quan trọng trong chuỗi sản xuất và cung ứng của mỗi doanh nghiệp, do đó công tác xây dựng ngoài việc phải đáp ứng về chất lượng, tiến độ thì tuổi thọ và khả năng chống cháy của công trình luôn được các nhà đầu tư rất quan tâm.

Cột bê tông đúc sẵn sử dụng cho nhà xưởng. Nguồn: Phan Vũ

Thi công lắp ghép cho nhà xưởng công nghiệp bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn đã có mặt tại thị trường xây dựng Việt Nam nhiều năm trước đây nhưng chưa thật sự phổ biến do bị tác động bởi nhiều yếu tố. Gần đây, Phan Vũ đã đưa cấu kiện bê tông đúc sẵn lắp ghép trở lại đường đua với các sản phẩm dành cho công trình công nghiệp, nhà xưởng công nghiệp với các sản phẩm như cột, dầm, sàn, cầu thang... Trong khi khung thép tiền chế được sử dụng rộng rãi cho các nhà xưởng công nghiệp thì cấu kiện bê tông đúc sẵn lắp ghép còn khá khiêm tốn. Thực tế, mỗi giải pháp gồm lắp ghép bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn hay khung thép tiền chế, đều sở hữu những điểm mạnh nổi bật và những điểm hạn chế nhất định do bản chất nguyên vật liệu cấu thành. Do đó, tùy theo từng mục tiêu và yêu cầu riêng biệt của mỗi dự án mà các nhà đầu tư sẽ đưa ra sự lựa chọn về giải pháp phù hợp cho công trình của mình.

Thi công lắp ghép nhà xưởng bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn. Nguồn: Phan Vũ

Thị trường xây dựng nói chung đang đối mặt với bài toán thiếu hụt lao động, đặc biệt là nguồn nhân lực trình độ cao, vì vậy việc hướng đến các sản phẩm lắp ghép như các cấu kiện bê tông đúc sẵn của Phan Vũ đang là xu hướng tất yếu để đảm bảo công trình vừa đáp ứng chất lượng vừa triển khai đúng tiến độ theo yêu cầu. Ngoài ra, các cấu kiện bê tông đúc sẵn giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí bảo dưỡng khi đưa công trình vào sử dụng và đồng thời làm giảm bớt các thiệt hại trong trường hợp không may nếu xảy ra hỏa hoạn.

Thi công lắp ghép nhà xưởng bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn. Nguồn: Phan Vũ

Công ty Cổ phần Đầu tư Phan Vũ

Địa chỉ: A2 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM

Email: phanvu@phanvu.com - Điện thoại: +84 (028) 22200884-6 - Fax: +84 (028) 22200887

© 2016 PhanVuGroup. All rights reserved.