Phát triển bền vững: Đừng nghĩ, hãy hành Động!

Thành lập năm 1996, Phan Vũ - gã khổng lồ ngành cọc bê tông ly tâm đã và đang tạo nên cuộc cách mạng trong lĩnh vực xây dựng khi thay đổi thói quen sử dụng loại cọc vuông truyền thống cho nền móng các công trình xây dựng bằng một dòng sản phẩm mới hiệu quả và bền vững hơn.
 
Cuộc Cách mạng trong ngành Cọc bê tông
 
Theo ước tính của các doanh nghiệp sản xuất cọc bê tông ly tâm tại Việt Nam, cứ mỗi một đoạn cọc được sản xuất mới thì có từ 6 - 10% lượng vữa thừa trên sản phẩm phải loại bỏ. Chỉ tính riêng trong hệ thống sản xuất của Phan Vũ, mỗi năm cung ứng ra thị trường bình quân 1,5 triệu tấn bê tông cọc thì dự kiến sẽ có không ít hơn 100.000 tấn vữa thừa (chất thải) phải xử lý.

Cọc không vữa được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Long An

 Sau gần 3 năm nghiên cứu, đến tháng 11/2019, Phan Vũ chính thức ra mắt công nghệ sản xuất cọc bê tông ly tâm không chứa vữa thừa trên sản phẩm. Qua đó, kéo giảm tỷ lệ vữa thừa xuống dưới 1% so với trước đây là hơn 6%. Nhìn từ góc độ hiệu quả kinh tế và môi trường, có thể thấy việc cải tiến trong công nghệ sản xuất cọc bê tông ly tâm đã giúp tiết kiệm vật liệu, tiết kiệm chi phí xử lý vữa thừa, giảm chi phí xử lý chất thải, giảm phát thải ra môi trường… 

Ở một sản phẩm khác, tấm panel bê tông - một trong các dòng sản phẩm vật liệu không nung được nhiều người biết đến, Phan Vũ cũng đang tạo ra những sản phẩm mang tính đột phá với việc sản xuất tấm tường bê tông đúc sẵn Eurowall, dùng để thay thế cho tường gạch xây (gạch nung, gạch nhẹ không nung, gạch block…).

Tấm tường bê tông đúc sẵn Eurowall

 
 Là “người mới” trong lĩnh vực vật liệu không nung, Phan Vũ đã thực nghiệm một cách nghiêm túc và mạnh dạn đưa ra nhiều giải pháp mang tính sáng tạo trong sản xuất và thi công. Đầu tiên là giải pháp cải tiến hạ bậc sản phẩm trong sản xuất nhằm thay đổi hình dạng sản phẩm so với nguyên thủy để công tác thi công đảm bảo chất lượng.
 
Tiếp đến, Phan Vũ đưa ra các giải pháp và hướng dẫn chi tiết khác như xử lý vết nứt, treo vật nặng lên tường, tạo liên kết hay tháo dỡ… để tạo sự thuận tiện và an toàn cho chủ đầu tư công trình, người sử dụng sau khi Phan Vũ đã bàn giao công trình.
 
Định hướng phát triển bền vững: “Đừng nghĩ, hãy hành Động”
Đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp cọc Việt Nam (VPIA), Phan Vũ luôn tiên phong trong các công trình nghiên cứu cải tiến, nâng cao hiệu quả và chất lượng của sản phẩm hướng đến phát triển bền vững. Bên cạnh thành công trong cải tiến dây chuyền sản xuất không vữa thừa giúp giảm phát thải ra môi trường, Phan Vũ đã và đang tiến hành lắp đặt pin năng lượng mặt trời áp mái cho các nhà máy trong hệ thống nhằm tạo nguồn năng lượng xanh, thân thiện với môi trường. Có thể thấy, Phan Vũ đang từng bước hiện thực hóa định hướng phát triển bền vững của mình bằng những hành động cụ thể.

 


Tấm pin năng lượng mặt trời lắp áp mái tại nhà máy Phan Vũ Long An
 
Hiện nay, Phan Vũ là một trong những nhà thầu dẫn đầu về cung cấp, thi công cọc bê tông nền móng và cấu kiện bê tông đúc sẵn lắp ghép tại Việt Nam. Phan Vũ xác định chương trình mục tiêu theo định hướng phát triển bền vững trong những năm tới theo ba nhóm chính: Vật liệu mới thân thiện môi trường hơn, các giải pháp quản lý tiên tiến và thiết bị công nghệ hướng tới Cách mạng Công nghiệp 4.0.
 
Đến thời điểm này, Phan Vũ đã hoàn thành mục tiêu của nhóm số một và đang vượt khỏi bước thứ 2 với giải pháp QR code gắn mã vạch truy xuất nguồn gốc trên sản phẩm để phục vụ sản xuất và thi công.

Mã vạch truy xuất nguồn gốc cấu kiện bê tông đúc sẵn

Phát triển bền vững: Đừng nghĩ, hãy hành Động!

 
Công ty Cổ phần Đầu tư Phan Vũ

Địa chỉ: A2 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM

Email: phanvu@phanvu.com - Điện thoại: +84 (028) 22200884-6 - Fax: +84 (028) 22200887

© 2016 PhanVuGroup. All rights reserved.