Phan Vũ vinh dự là đối tác độc quyền cung cấp cọc và dầm cho dự án Cảng Phước An

Được giao nhiệm vụ độc quyền cung cấp dọc và dầm cho một trong những cảng thuộc hệ thống cảng biển Việt Nam - Cảng Phước An tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai từ tháng 03/2022. Đến nay, Phan Vũ đã thực hiện được hơn 70% khối lượng của dự án, quy trình bàn giao đang bước vào những bước cuối cùng. Phan Vũ Group nhận được sự đánh giá cao từ Chủ Đầu tư (CĐT) và các đơn vị liên quan đối với chất lượng của sản phẩm cọc và dầm, góp phần hoàn thiện dự án, xứng danh là nhà thầu dẫn đầu trong lĩnh vực nền móng tại Việt Nam nói riêng và ở Đông Nam Á, Châu Á, thành công trở thành đơn vị độc quyền cung cấp cọc bê tông ly tâm (BTLT) và dầm I33 cho một trong những dự án cảng lớn trong khu vực miền Nam đến thời điểm hiện tại.


Đơn vị thi công thực hiện công việc đóng cọc BTLT do Phan Vũ Group cung cấp

tại công trường Cảng Phước An.

Dự án Cảng biển lớn nhất khu vực kinh tế trọng điểm Phía Nam được xây dựng vững chắc từ sản phẩm của tập đoàn nền móng số 1 Việt Nam

Để đảm bảo nhu cầu lưu thông hàng hoá của vùng Kinh tế Động lực Phía Nam nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng, Tập đoàn Dầu khí Quốc Gia Việt Nam cùng với tỉnh Đồng Nai quyết định đầu tư xây dựng cảng Phước An để phục vụ nhu cầu tiếp nhận và phân phối hàng hoá không những của tỉnh Đồng Nai, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam mà còn phục vụ cho vùng Kinh tế Động lực Phía Nam theo Quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ… Vì vậy, yêu cầu danh cho các đơn vị tham gia thực hiện dự án (ở mỗi công đoạn/lĩnh vực) đều rất khắt khe, đặc biệt là đối với nhà thầu chịu trách nhiệm việc cung cấp và thi công cọc và dầm – nền móng đầu tiên tạo ưu thế cho cảng.

Đây cũng chính là thế mạnh của Phan Vũ Group - Tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực nền móng Việt Nam. Phan Vũ tự hào là nhà thầu nền móng duy nhất cung cấp cọc BTLT & dầm I33 cho dự án Cảng Phước An. Các sản phẩm phải trải qua nhiều lần kiểm định chất lượng nghiêm ngặt về yêu cầu kỹ thuật, tiến độ và chất lượng cọc trước khi được nhận bàn giao và thi công, cụ thể là TCVN 7888:2014 và Chỉ dẫn kỹ thuật riêng của dự án.

Đội ngũ Kỹ sư Phan Vũ tăng tốc sản xuất Dầm I33 phục vụ cho Cảng Phước An

Quy mô và chất lượng cũng như giá trị về kinh tế của Cảng Phước An đang từng ngày được hoàn thiện

Cảng Phước An nằm trong nhóm cảng biển số 5 - Hệ thống cảng biển khu vực TP. Hồ Chí Minh - Đồng Nai - Bà Rịa Vũng Tàu, đã được Thủ Tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chi tiết tại Quyết định số 791/QĐ-TTg ngày 12/8/2005 và phê duyệt quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 theo Quyết định số 2190/QĐ-TTg ngày 24/12/2009 của Thủ tướng Chính phủ. Cảng có vị trí rất thuận lợi do nằm bên bờ sông Thị Vải có tuyến luồng được đánh giá là tốt nhất hiện nay của Việt Nam. Cảng nằm trong vùng kinh tế động lực phía Nam (hạt nhân quan trọng là TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu) - Khu vực có lượng hàng Container thông qua chiếm 70%, hàng tổng hợp chiếm 50% lượng hàng thông qua cảng biển Việt Nam.

Dự án Cảng Phước An đang dần bước vào những ngày cuối cùng của giai đoạn triển khai – phân kỳ 1 của dự án. Sau khi phân kỳ 1 của dự án hoàn tất, Công ty Cổ Phần Dầu khí Đầu tư Khai thác Cảng Phước An (gọi tắt là PAP) sẽ tiếp tục thực hiện việc đầu tư và khai thác Cảng tổng hợp Phước An ở 04 phân kỳ còn lại (PK2, PK3, PK4, PK5) theo thỏa thuận hợp tác đầu tư giữa Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và tỉnh Đồng Nai. Theo đó, người dân Đồng Nai cũng rất vui mừng với sự xuất hiện của Cảng Phước An vì những giá trị về kinh tế mà cảng sẽ đem đến cho tỉnh nhà.


Dầm I33 của Phan Vũ Group đang thi công tại công trường của dự án Cảng Phước An

 Tất cả những phản hồi, ghi nhận và cơ hội hợp tác này với CĐT Cảng Phước An, Tổng thầu Tuấn Lộc chính là động lực để Phan vũ Group nỗ lực hơn nữa trong việc tăng tốc thực hiện gói thầu cung cấp cọc BTLT & dầm I33 góp phần và đồng hành cùng CĐT sớm hoàn thành Phân kỳ 1 của Cảng Phước An trong năm 2024, mở ra một tuyến đường kết nối và lưu thông hàng hóa lớn của vùng Kinh tế Động lực Phía Nam, Việt Nam và tỉnh Đồng Nai nói riêng.


Công ty Cổ phần Đầu tư Phan Vũ

Địa chỉ: A2 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM

Email: phanvu@phanvu.com - Điện thoại: +84 (028) 22200884-6 - Fax: +84 (028) 22200887

© 2016 PhanVuGroup. All rights reserved.