Phan Vũ chinh phục thách thức, hướng tới kinh doanh thành công trong năm 2024

Năm 2023, tập đoàn Phan Vũ đã đạt những thành tựu đáng kể và ghi điểm mạnh mẽ trong lĩnh vực kinh doanh cọc nền móng. Trong phân khúc xây dựng công nghiệp và cảng, tập đoàn đã ghi nhận mức tăng trưởng tốt trong 6 tháng đầu năm. Việc xây dựng nền móng hạ tầng cho các dự án cao tốc ở Đồng bằng Sông Cửu Long diễn ra thuận lợi khi Phan Vũ nhà thầu ký được nhiều hợp đồng nhất với doanh số lớn nhất. Tiến độ thi công của Phan Vũ cũng như tổng thầu trong các dự án vốn ngân sách được đánh giá cao về tiến độ và chất lượng. Mảng kinh doanh cấu kiện lắp ghép, như cột và dầm đúc sẵn phát triển khả quan trong năm 2023. Mảng năng lượng cũng duy trì ổn định so với các năm trước; cho thấy sự đa dạng và ổn định của danh mục sản phẩm của tập đoàn Phan Vũ.

Để đạt được những thành tựu đáng kể trong năm 2023, ban lãnh đạo và toàn thể công nhân viên của tập đoàn Phan Vũ đã thực hiện các biện pháp quyết liệt và linh hoạt trong hoạt động kinh doanh. Tập trung vào việc chuyển đổi hoạt động kinh doanh từ lĩnh vực bất động sản sang lĩnh vực công nghiệp và hạ tầng, đã mang lại kết quả tích cực. Phương thức bán hàng đã được điều chỉnh, với việc đảm bảo thanh toán thông qua các hình thức như tạm ứng và bảo lãnh thanh toán. Đặc biệt, việc áp dụng hệ thống ERP và số hóa hoạt động kinh doanh đã mang lại hiệu quả tốt trong công tác nghiệm thu.

Phan Vũ hướng tới kinh doanh thành công trong năm 2024

Trong năm 2024, tập đoàn tiếp tục đối mặt với những thách thức trong thị trường được dự báo vẫn khá khó khăn. Thị trường bất động sản vẫn chưa thể thấy dấu hiệu rõ ràng của sự phục hồi và nguồn cung cũng như giá cả nguyên vật liệu tiếp tục không ổn định.

Động lực phát triển thị trường là phân khúc cầu, cảng, hạ tầng cao tốc và phân khúc công nghiệp, bất động sản công nghiệp. Do đó, Tập đoàn tập trung ổn định chất lượng sản phẩm, xây dựng hồ sơ chất lượng, hồ sơ đấu thầu tốt, tận dụng ưu thế công suất lớn, ưu tiên khai thác các dự án lớn trong phân khúc công nghiệp, bất động sản công nghiệp và năng lượng. Bên cạnh đó, Phan Vũ tăng cường khai thác thị trường xuất khẩu, mở rộng độ phủ ngoài nước, nâng tầm vị thế quốc tế của tập đoàn.

 

Phan Vũ hướng tới trở thành nhà thầu nền móng tổng hợp

Phan Vũ đặt mục tiêu trở thành nhà thầu nền móng tổng hợp từ sản xuất đến tư vấn kỹ thuật, giám sát và thi công đa dạng các loại nền móng cho các công trình xây dựng. Tập đoàn tập trung vào việc quản lý vận hành hoạt động bán hàng và tăng cường mức độ chăm sóc khách hàng, tái đầu tư vào các nhà máy sản xuất để cải tiến quy trình sản xuất và tăng công suất.

Với gần 30 năm phát triển, Phan Vũ tự tin trong việc sản xuất cọc tròn, cọc có đốt nodular, đến sản xuất và thi công các sản phẩm cừ ván bê tông cốt thép, cấu kiện bê tông đúc sẵn lắp ghép, tấm tường Eurowall, các loại dầm, đặc biệt là dầm bê tông đúc sẵn U, I, cấu kiện lắp ghép các loại giúp khách hàng rút ngắn tiến độ thi công và giảm chi phí đầu tư. Bên cạnh sản xuất, Phan Vũ cũng chuyên thi công từ các biện pháp đơn giản là đóng, ép đến các biện pháp phức tạp là khoan hạ cọc theo phương pháp BASIC và Hyper Mega của Nhật Bản, thi công cọc khoan nhồi.

 

Phát triển nguồn nhân lực tập đoàn Phan Vũ

Tổng thể, Phan Vũ đang tiến hành một quá trình liên tục để phát triển nguồn nhân lực, với mục tiêu tạo ra một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, phối hợp một cách hiệu quả giữa các phòng ban chuyên môn để đảm bảo sự nhịp nhàng giữa các đơn vị chuyên môn và đơn vị vận hành. Công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực được chú trọng để nâng cao năng lực thiết kế, bán hàng và thi công để thực hiện mô hình kinh doanh nhà thầu nền móng tổng hợp.

Phan Vũ có những kế hoạch phát triển năng lực ngắn hạn và dài hạn. Điều này vừa giúp đáp ứng nhu cầu kinh doanh trước mắt, vừa xây dựng nền tảng cho các hoạt động kinh doanh đòi hỏi nhiều chất xám hơn trong môi trường kinh doanh ngày càng phức tạp hơn.

 

 Đầu tư vào năng lượng sạch và tiết kiệm

Tập đoàn Phan Vũ tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu và phát triển công nghệ năng lượng sạch và tiết kiệm, nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của hoạt động kinh doanh đối với môi trường và tối ưu hóa chi phí sản xuất. Phan Vũ đã áp dụng thành công công nghệ sản xuất mới không sử dụng vữa thừa trên sản phẩm cọc bê tông ly tâm. Sự thành công này không chỉ có ý nghĩa đối với Phan Vũ mà còn giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường và nâng cao tiêu chuẩn sản xuất cho ngành công nghiệp xây dựng. Trong suốt giai đoạn 4 – 5 năm gần đây, Phan Vũ đã thành công trong việc giảm khí thải CO2 của sản phẩm một cách đáng kể thông qua việc giảm dần sử dụng tài nguyên thiên nhiên, trong khi vẫn không ngừng đảm bảo và gia tăng chất lượng sản phẩm. Trong những năm tiếp theo, tập đoàn sẽ tiếp tục cải thiện cấp phối, tăng cường sử dụng tro và xỉ, nhằm giảm phát thải CO2, tái sử dụng nguồn tài nguyên và giảm rác thải.

Trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển, với lòng kiên định và sự sáng tạo, đồng thời được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Japan Pile và Asia Pile Holding, Phan Vũ sẽ tiến xa hơn nữa trên con đường kinh doanh và phát triển bền vững.

Công ty Cổ phần Đầu tư Phan Vũ

Địa chỉ: A2 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM

Email: phanvu@phanvu.com - Điện thoại: +84 (028) 22200884-6 - Fax: +84 (028) 22200887

© 2016 PhanVuGroup. All rights reserved.