Bê tông đúc sẵn cho nhà xưởng

Hiện nay tại Việt Nam, cấu kiện bê tông đúc sẵn lắp ghép và khung thép tiền chế là một trong những giải pháp kết cấu xây dựng phổ biến nhất, và được nhiều dự án sử dụng để thi công lắp đặt thay cho phương pháp đổ bê tông tại chỗ

Cột bê tông đúc sẵn được sản xuất tại nhà máy Phan Vũ Hạ Tầng (thuộc hê thống Phan Vũ Group)

Mỗi giải pháp kết cấu đều có những ưu điểm và hạn chế, không có giải pháp nào có thể được coi là tốt hơn cái còn lại trong mọi trường hợp, và lựa chọn tốt nhất được xác định bởi các điều kiện riêng biệt từng dự án. Trong khi, kết cấu khung thép tiền chế là một lựa chọn xây dựng ngày càng phổ biến do chất lượng thẩm mỹ hiện đại, thi công nhanh chóng và lợi thế về môi trường, thì kết cấu bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn lắp ghép cũng mang lại nhiều lợi ích bổ sung giúp gia tăng lợi thế hơn so với khung thép tiền chế.

Tấm sàn bê tông đúc sẵn tại nhà máy Phan Vũ Hạ Tầng

Cường độ và độ bền của bê tông là lý tưởng cho các kết cấu lớn - các công trình bê tông có thể tồn tại đến 100 năm hoặc hơn khi được bảo dưỡng đúng cách. Tính linh hoạt cao của cấu kiện bê tông giúp các vật liệu khác có thể được kết hợp vào bê tông để tăng cường độ bền, cách nhiệt và tính hấp dẫn về mặt thẩm mỹ. Nổi bật, đặc tính nhiệt của bê tông làm giảm sự thay đổi nhiệt độ trong các tòa nhà, giúp giảm đáng kể chi phí năng lượng và đồng thời tăng khả năng chống cháy hơn nhiều so với kết cấu khung thép. Nhìn chung, kết cấu cấu kiện bê tông đúc sẵn lắp ghép có thể làm tăng hiệu quả và giảm chi phí lao động gần như kết cấu khung thép tiền chế, đồng thời gia tăng độ bền, tăng khả năng chống ăn mòn, chống cháy và giảm chi phí bảo trì của công trình khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho các dự án nhà xưởng công nghiệp lẫn công trình thương mại phù hợp.

Tháo khuôn dầm bê tông đúc sẵn tại nhà máy Phan Vũ Hạ Tầng

Theo nhận định, nhu cầu về nhà xưởng công nghiệp và kho vận vẫn tiếp tục được đầu tư ngày càng lớn, song song với đó là yêu cầu thi công cần đáp ứng tiến độ nhanh chóng và phù hợp với xu thế phát triển bền vững, thân thiện môi trường. Do đó, kết cấu cấu kiện bê tông đúc sẵn lắp ghép nhận được sự quan tâm và ưu tiên lựa chọn của các Chủ đầu tư để thi công lắp đặt cho công trình của mình.

Quy trình thi công cấu kiện bê tông đúc sẵn lắp ghép cho nhà xưởng công nghiệp của Phan Vũ theo bốn bước nhanh chóng gồm:

  • Bước 1: Chuẩn bị cấu kiện và vận chuyển đến vị trí lắp đặt

  • Bước 2: Thi công lắp đặt

  • Bước 3: Cố định tạm thời và cân chỉnh kết cấu

  • Bước 4: Cố định vĩnh viễn kết cấu

Một số hình ảnh thi công nhà xưởng cấu kiện bê tông đúc sẵn lắp ghép của Phan Vũ:

Sản phẩm khác
Yêu cầu báo giá
Để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp và phù hợp nhất cho công trình của bạn, hãy liên hệ với Phan Vũ ngay bằng cách gọi vào Hotline (+84.28) 222.00.884/885/886 hoặc điền thông tin theo mẫu bên dưới:
Công ty Cổ phần Đầu tư Phan Vũ

Địa chỉ: A2 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM

Email: phanvu@phanvu.com - Điện thoại: +84 (028) 22200884-6 - Fax: +84 (028) 22200887

© 2016 PhanVuGroup. All rights reserved.