Tập trung hoàn thành mục tiêu, vươn lên lấp đầy khoảng trống

 
Phan Vũ: ‘Tập trung hoàn thành mục tiêu, vươn lên lấp đầy khoảng trống’ - ảnh 1

Ông Phan Khắc Long, Chủ tịch HÐQT Phan Vũ Group

ẢNH: TRANG PHẠM

Thưa ông, năm nay các doanh nghiệp ngành xây dựng chịu nhiều áp lực khi giá cả liên tục biến động. Phan Vũ làm gì để vượt qua cơn “bão” giá?

Ông Phan Khắc Long: Chúng ta đều đã nói với nhau rất nhiều về sự ảnh hưởng và thiệt hại do Covid-19 gây ra, điều đó cho thấy “khoảng trống” mà đại dịch Covid-19 đã để lại là rất lớn. Không chỉ dừng lại ở đó, đại dịch còn kéo theo hệ lụy gia tăng lạm phát, bão giá nguyên vật liệu đầu vào... Các doanh nghiệp điêu đứng do phần lợi nhuận ít ỏi còn lại (nếu có) cũng bị quét sạch. Ngay khi bước vào năm 2022, năm bản lề hậu đại dịch, chúng tôi đưa ra nhiệm vụ trên toàn tập đoàn là “tập trung hoàn thành mục tiêu, vươn lên lấp đầy khoảng trống”. Do đó, chúng tôi tập trung cao độ vào các dự án lớn trong mảng năng lượng tái tạo - điện gió, chuỗi bất động sản đẳng cấp của chủ đầu tư lớn như Novaland, Sungroup, Vingroup… Ngoài ra, ưu tiên chi tiêu tiết kiệm, cắt giảm các khoản chi không cần thiết là yêu cầu được áp dụng trên toàn hệ thống đã góp phần giúp Phan Vũ vượt qua các cơn “bão” và tiếp tục vươn lên lấp đầy dần khoảng trống.

Thị trường xây dựng nói chung vẫn chưa hết khó khăn trong ngắn hạn. Ông kỳ vọng gì vào sự tăng trưởng của ngành trong dài hạn?
 
Sự bất ổn của giá cả nguyên vật liệu đầu vào, đặc biệt là sắt thép, cát đá, xi-măng… phần nào gây xáo trộn và ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của chúng tôi. Trong ngắn hạn, thị trường bất động sản (BĐS) đang có những điều chỉnh lớn do dòng tiền của BĐS sau thời gian phát triển cũng đã chậm lại, dẫn tới tốc độ xây dựng cuối năm 2022 và đầu năm 2023 sẽ chững lại. Tuy nhiên rất nhiều dự án lớn của Chính phủ sẽ được đẩy mạnh giải ngân và các dự án năng lượng cũng đang chờ Thủ tướng phê duyệt Quy hoạch điện VIII để có thể chính thức bứt tốc trong giai đoạn mới, chính là động lực trong ngắn hạn giúp thị trường xây dựng sôi động trở lại. Một số dấu hiệu suy thoái của kinh tế thế giới cũng là điều đáng quan tâm trong dài hạn, vì vậy phải có những bước chuẩn bị cho tình hình thị trường hiện nay, dự phòng cho những tình huống có thể xảy ra trong các năm tiếp theo, để đảm bảo việc phát triển bền vững trong ngắn hạn và tùy chỉnh được trong dài hạn với các biến động.

Ông vừa đề cập đến lĩnh vực năng lượng mà Phan Vũ gần như chiếm lĩnh thị phần cọc bê tông cung ứng cho các công trình điện gió. Thế mạnh vượt trội nào giúp doanh nghiệp chiếm được niềm tin của các chủ đầu tư, tổng thầu?

Việc sử dụng các năng lượng xanh hóa cho sản phẩm - dịch vụ là rất quan trọng vì các chủ đầu tư ngày càng quan tâm đến vấn đề này. Phan Vũ đã có những bước tiến trong chuyển đổi công nghệ như quay ly tâm không vữa thừa, sử dụng điện mặt trời để sấy sản phẩm, sử dụng các công nghệ IoT (Internet of Things) trong quản lý… Đây là vấn đề mà các chủ đầu tư lớn, Tổng công ty FDI rất quan tâm và ưu tiên cho sản phẩm xanh. Chúng ta đều được trao cơ hội để có thể nỗ lực gặt hái thành công và vươn lên chiếm lĩnh vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực của mình, nhưng phần khó nhất chính là nhiệm vụ phải liên tục duy trì được vị thế số 1 đã tạo dựng được. Sự đồng lòng của Ban lãnh đạo cùng tinh thần đoàn kết, tận tâm của mỗi thành viên tạo nên nét văn hóa đặc trưng - sức mạnh vượt trội của Phan Vũ, giúp chúng tôi không ngừng phát triển lớn mạnh và nhận được niềm tin, sự ủng hộ của các chủ đầu tư, tổng thầu lớn trong nước và quốc tế.
Công ty Cổ phần Đầu tư Phan Vũ

Địa chỉ: A2 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM

Email: phanvu@phanvu.com - Điện thoại: +84 (028) 22200884-6 - Fax: +84 (028) 22200887

© 2016 PhanVuGroup. All rights reserved.