So sánh cấu kiện bê tông đúc sẵn với bê tông đổ tại chỗ

Trong xu hướng xây dựng hiện đại như hiện nay, sử dụng cấu kiện bê tông đúc sẵn hay đổ bê tông tại chỗ là câu hỏi của rất nhiều chủ đầu tư, tư vấn thiết kế băn khoăn khi chuẩn bị khởi công xây dựng một công trình mới. Tùy vào từng nhu cầu, từng dự án cụ thể mà các chủ đầu tư có sự lựa chọn phù hợp cho riêng mình.

Để rõ hơn về hai phương pháp thi công này, Phan Vũ chia sẻ một số điểm khác biệt giữa cấu kiện bê tông đúc sẵn và bê tông đổ tại chỗ gắn gọn như sau:

Với tâm lý đổ bê tông tại chỗ sẽ linh hoạt, dễ dàng tùy chỉnh khi xây dựng. Tuy nhiên, đổ bê tông tại chỗ sẽ kéo dài tiến độ thi công, khó kiểm soát chất lượng cấu kiện bê tông, đòi hỏi nguồn nhân lực lớn, dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết và công trường rất bừa bộn...

Ngoài yếu tố khó khăn trong vận chuyển, cấu kiện bê tông đúc sẵn lắp ghép cho thấy nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với phương pháp đổ bê tông tại chỗ như: Kiểm soát chất lượng một cách dễ dàng tại nhà máy; Không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết; Thi công đơn giản, nhanh chóng; Không cần quá nhiều nhân công; Công trường sạch sẽ, gọn gàng...

Phan Vũ là đơn vị thiết kế, cung cấp và thi công các cấu kiện bê tông đúc sẵn lắp ghép cho các nhà xưởng công nghiệp, nhà cao tầng lắp ghép, nhà thấp tầng lắp ghép tại thị trường Việt Nam. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm cấu kiện bê tông đúc sẵn lắp ghép, hãy liên hệ ngay với Phan Vũ để được tư vấn và hỗ trợ. Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm qua các video clip của Phan Vũ: Sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn lắp ghépCách thi công cấu kiện lắp ghép.

Công ty Cổ phần Đầu tư Phan Vũ

Địa chỉ: A2 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM

Email: phanvu@phanvu.com - Điện thoại: +84 (028) 22200884-6 - Fax: +84 (028) 22200887

© 2016 PhanVuGroup. All rights reserved.