Phan Vũ - Nhà thầu nền móng & bê tông đúc sẵn lắp ghép

Cấu kiện bê tông đúc sẵn - câu chuyện "bình cũ, rượu mới"

Bê tông đúc sẵn lắp ghép được kỳ vọng là sản phẩm thay thế phương pháp đổ tại chỗ tại các công trình xây dựng ở Việt Nam như hiện nay nhằm kiểm soát được chất lượng và rút ngắn tiến độ thi công từ 30 - 40% so với đổ tại chỗ, đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường.

Cấu kiện bê tông đúc sẵn lắp ghép chuyên dụng kích thước lớn do Phan Vũ sản xuất

Theo đó, năm 2017 Phan Vũ Group chính thức đưa nhà máy Phan Vũ Hạ tầng tại Long An đi vào hoạt động với sản phẩm chủ lực là cấu kiện bê tông đúc sẵn tiêu chuẩn và phi tiêu chuẩn để đáp ứng mọi nhu cầu của các công trình trình như: Công trình hạ tầng giao thông (dầm cầu I, Super T, cừ ván …); Công trình dân dụng và công nghiệp (móng, cột, dầm, sàn...). 

Tháng 4/2020, Phan Vũ Group hâm nóng lĩnh vực bê tông đúc sẵn khi lần đầu tiên ra mắt cấu kiện đúc sẵn chuyên dụng có kích thước và tải trọng lớn nhất Việt Nam hiện nay, phục vụ công trình công nghiệp tại dự án Tổ hợp hóa dầu Miền Nam Việt Nam (Long Sơn Petrochemicals - LSP). Theo thiết kế, cấu kiện cột Pipe Rack sở hữu kích thước là 1.2m*1m*18m và trọng lượng thành phẩm nặng hơn 43 tấn. Tại dự án LSP, Phan Vũ đảm nhiệm vai trò là nhà thầu đưa ra các giải pháp, tổ chức sản xuất và cung cấp cấu kiện bê tông đúc sẵn cho 60% khối lượng công việc thuộc hạng mục hệ khung đỡ đường ống.

Thi công lắp ghép cấu kiện đúc sẵn - Cột Pipe Rack tại công trường LSP

Cũng trong quý 2/2020, Phan Vũ tiếp tục phối hợp cùng khách hàng triển khai ý tưởng và đưa ra giải pháp sáng tạo cho hệ dầm cầu dẫn các dự án điện gió tại khu vực phía Nam. Giải pháp lắp ghép dầm U thay cho đổ bê tông tại chỗ đã giúp khách hàng rút ngắn được 50% tiến độ thi công và giảm đến 30% chi phí đầu tư.

Dầm U - Cấu kiện đúc sẵn cho hệ dầm cầu dẫn dự án điện gió

Ngoài ra, cấu kiện dầm U đúc sẵn còn đảm bảo được không gian bên trong để lắp đặt hệ thống đường ống kỹ thuật, cáp điện và có khả năng chịu trọng tải lớn cho phương tiện vận chuyển phục vụ bảo trì, bảo dưỡng sau này. Một ưu điểm khác của cấu kiện đúc sẵn cho hệ dầm cầu dẫn dự án điện gió là có tính thẩm mỹ cao, tạo điểm nhấn cảnh quan phù hợp để khai thác du lịch sau khi đưa công trình vào sử dụng.

Công ty Cổ phần Đầu tư Phan Vũ

Địa chỉ: A2 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM

Email: phanvu@phanvu.com - Điện thoại: +84 (028) 22200884-6 - Fax: +84 (028) 22200887

© 2016 PhanVuGroup. All rights reserved.