25 năm thành lập Phan Vũ: Vươn lên từ nền móng vững bền

"25 năm thành lập Tập đoàn Phan Vũ: Vươn cao từ nền móng vững bền" bài viết trên Báo Đầu tư - Cộng đồng trách nhiệm, chuyên đề đặc biệt Kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2021.

 Xây chắc nền móng

Chia sẻ với phóng viên Báo Đầu tư về quãng thời gian 2 năm qua, khi cả thế giới phải đối mặt với thách thức từ “cơn bão” Covid - 19, ông Phan Khắc Long, Chủ tịch HĐQT Phan Vũ Group cho rằng, trong bối cảnh doanh nghiệp (DN) phải đối diện với sự sống còn từ đại dịch Covid-19, thế giới càng thấm thía triết lí kinh doanh bền vững, bởi vì chỉ có phát triển bền vững thì chúng ta mới có thể duy trì được lợi nhuận cho doanh nghiệp, cho nền kinh tế và cộng đồng xã hội và không làm tổn hại đến môi trường, sinh thái toàn cầu. Thành lập từ năm 1996 đến nay đã là 25 năm, với triết lý kinh doanh bền vững xuyên suốt quá trình phát triển, Phan Vũ ghi dấu ấn đậm nét và góp phần vào sự lột xác của lĩnh vực cọc bê tông nền móng nước nhà khi lần đầu tiên đưa nhà máy sản xuất cọc bê tông ly tâm (BTLT) đi vào hoạt động tại Việt Nam. Sản phẩm cọc tròn BTLT ứng suất trước đã làm thay đổi được thói quen sử dụng sản phẩm cọc truyền thống cho hạng mục nền móng tại các công trình xây dựng lúc bấy giờ. 

Vững vàng trong bão tố

Cơn bão Covid-19 đến không báo trước và càn quét trên toàn thế giới, gây thiệt hại nặng nề đến nền kinh tế toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Đối mặt với đại dịch Covid-19, một thách thức chưa từng có tiền lệ, Phan Vũ đã nhanh chóng ổn định và thích ứng tình hình nhờ kinh nghiệm những lần vượt khủng hoảng trước đó. Lập dự báo khủng hoảng có thể xảy ra hay không theo chu kỳ 10 năm để lên kịch bản và kế hoạch ứng phó kịp thời là một trong những kinh nghiệm rất quan trọng giúp Phan Vũ đứng vững qua các làn sóng Covid-19.

Khoảng thời gian đầy thách thức 2 năm qua cũng là lúc để toàn thể cán bộ công nhân viên thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm và tinh thần vượt khó tuyệt vời của Phan Vũ. Có những thời điểm rất khó khăn khi một số nhà máy của Phan Vũ nằm trong tâm dịch, các hoạt động sản xuất có nguy cơ bị gián đoạn để phòng chống dịch, đời sống của người lao động bị ảnh hưởng. Vững vàng trong tâm bão, hình ảnh các Giám đốc xếp hành lý vào ở tạm tại nhà máy cùng cán bộ công nhân viên để vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa duy trì hoạt động sản xuất, sẽ không quá nếu chúng ta liên tưởng đến hình ảnh tuyệt vời của các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch của nước nhà, một hình ảnh thật đẹp và đáng tự hào!

Sẵn sàng cho tầm cao mới

25 năm là cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành và khẳng định vị thế dẫn đầu của Phan Vũ trong lĩnh vực cọc bê tông nền móng tại Việt Nam, đồng thời lan tỏa những giá trị Việt sang các nước bạn thông qua những chuyến hàng xuất khẩu cọc bê tông đều đặn trong thời gian qua.

Cân bằng giữa lợi nhuận và lợi ích cộng đồng, môi trường sinh thái, Phan Vũ đã không ngừng nghiên cứu, cải tiến công nghệ để từng bước tiến gần hơn đến sự phát triển bền vững. Trong các dự án điện mặt trời áp mái nhà xưởng, điện gió và thủy điện mà Phan Vũ đầu tư, thi công, yếu tố lợi nhuận luôn được đặt trong mối quan hệ tổng thể với phát triển bền vững thông qua các công nghệ ít tiêu hao nguyên vật liệu, tài nguyên môi trường. Đó là cơ sở cho Phan Vũ đảm bảo an sinh cho người lao động cùng cộng đồng dân cư tại nơi sản xuất kinh doanh, vững vàng vượt qua cơn bão Covid-19 và sẵn sàng cho tầm cao mới.

Mời quý vị xem toàn bộ bài viết trên Báo Đầu tư: "25 năm thành lập Tập đoàn Phan Vũ: Vươn cao từ nền móng vững bền". 

Công ty Cổ phần Đầu tư Phan Vũ

Địa chỉ: A2 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM

Email: phanvu@phanvu.com - Điện thoại: +84 (028) 22200884-6 - Fax: +84 (028) 22200887

© 2016 PhanVuGroup. All rights reserved.