PVHD: Nâng cao hiệu quả sản xuất bằng các sáng kiến cải tiến

Nối tiếp phong trào đóng góp sáng kiến - cải tiến kỹ thuật trong sản xuất cọc bê tông ly tâm và sản phẩm bê tông đúc sẵn tại các nhà máy thuộc Tập đoàn Phan Vũ, quý 3/2020, Nhà máy Phan Vũ Hải Dương đã nhận được nhiều đề xuất và sáng kiến cải tiến của các tập thể, cá nhân từ nhiều phòng ban, bộ phận gửi về. Trong đó, sáng kiến nhận được sự đánh giá cao của Ban Giám đốc nhà máy Phan Vũ Hải Dương là cải tiến biểu mẫu trong báo cáo sản xuất và đánh giá chất lượng của Phòng Kỹ thuật Chất lượng (gồm có: nhóm QC, nhóm Kỹ thuật, nhóm Thí nghiệm).

 Cụ thể, trước đây khi kết thúc mỗi ca sản xuất nhân viên nhập kho mất từ 40 - 60 phút để nhập số liệu sản xuất từ nhật ký sản suất. Đây là công đoạn đơn giản nhưng bắt buộc phải thực hiện và lại là nguyên nhân gây chậm trễ, nghẽn hệ thống khi nhà máy bắt đầu vận hành theo chuỗi cung ứng (SCM) cùng toàn hệ thống Tập đoàn Phan Vũ. Trước sự không phù hợp của quy trình cũ, các CBNV Phòng Kỹ thuật Chất lượng đã mạnh dạn đề xuất cải tiến các biểu mẫu và quy trình nhập liệu. Kết quả của cải tiến là chỉ sử dụng một biểu mẫu duy nhất, tối giản được các bước nhập liệu, nhờ đó, vừa rút ngắn thời gian nhập liệu để tập trung vào việc đánh giá chất lượng sản phẩm và hạn chế các sai sót khi không phải nhập liệu qua khâu trung gian như trước đây, vừa giảm áp lực công việc cho nhân viên để dành thời gian tái tạo sức lao động.

Hiện nay, sáng kiến cải tiến báo cáo sản xuất và đánh giá chất lượng của Phòng Kỹ thuật Chất lượng đã được áp dụng chính thức tại nhà máy Phan Vũ Hải Dương. Sáng kiến này đã góp phần nâng cao hiệu quả làm việc trong chuỗi đánh giá và báo cáo chất lượng sản phẩm đáp ứng việc vận hành hệ thống ERP của nhà máy Phan Vũ Hải Dương khi tham gia vào chuỗi cung ứng của Phan Vũ Group. Đây là cải thiện nhỏ nhưng góp phần lớn vào việc từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn của nhà máy Hải Dương nói riêng và Phan Vũ Group nói chung.

 Trong thời gian tới, nhà máy Phan Vũ Hải Dương vẫn tiếp tục duy trì và phát động mạnh mẽ hơn nữa phong trào đóng góp sáng kiến cải tiến vào sản xuất của tất cả phòng ban và CB-CNV. Hy vọng sẽ nhận được nhiều sáng kiến thiết thực và hiệu quả để góp phần đưa nhà máy Phan Vũ Hải Dương ngày một phát triển và gặt hái được thành công đạt được chỉ tiêu và sự kỳ vọng của Tập đoàn Phan Vũ.

 Phan Vũ Hải Dương là nhà máy thuộc Tập đoàn Phan Vũ, được thành lập vào năm 2004, địa chỉ tại Cụm Công nghiệp Quỳnh Phúc, Phúc Thành, Kim Thành, Hải Dương. Sản phẩm chính của Phan Vũ Hải Dương gồm: sản xuất cọc bê tông ly tâm đường kính từ D300 - D1.000; cọc cừ ván các loại và một số sản phẩm bê tông đúc sẵn khác.

Công ty Cổ phần Đầu tư Phan Vũ

Địa chỉ: A2 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM

Email: phanvu@phanvu.com - Điện thoại: +84 (028) 22200884-6 - Fax: +84 (028) 22200887

© 2016 PhanVuGroup. All rights reserved.