05 nguyên nhân chính gây chậm trễ tiến độ thi công cọc bê tông

"Bài viết này là góc chia sẻ của một cán bộ Kỹ thuật Công trường - Phan Vũ Group"

Tập đoàn Phan Vũ đã có hơn 20 năm dẫn đầu trong lĩnh vực cọc bê tông nền móng và Phan Vũ sở hữu đội ngũ cán bộ dày dạn kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của khách hàng - đối tác. Không ngừng học hỏi, bồi đắp và trau dồi qua từng công trình cụ thể, tôi - một chuyên viên Kỹ thuật Công trường, cảm thấy rất tự hào khi được đứng trong hàng ngũ các kỹ thuật “chiến đấu” trực tiếp tại các công trường từ trong nước cho đến một số nước trong khu vực Đông Nam Á. Bản thân tôi, mỗi công trình là mỗi cung bậc cảm xúc khác nhau, từ thi công thuận lợi đến khó khăn chồng chất khó khăn, nhưng cốt lõi của mọi nhiệm vụ vẫn là đưa công trình về kịp tiến độ như đã cam kết với khách hàng. 

Phan Vũ thi công tại công trường BOOYOUNG tại Campuchia

Đối với các công trình xây dựng nói chung thì cụm từ "chậm trễ tiến độ" là điều khó tránh khỏi và gây nên những thiệt hại không nhỏ đến các nhà đầu tư lẫn xã hội. Trong công tác thi công cọc bê tông nền móng của Phan Vũ cũng vậy, chậm trễ tiến độ là điều không mong muốn đối với bất kỳ dự án nào và càng không muốn khách hàng phàn nàn hoặc bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ này. Vậy đâu là nguyên nhân chính gây ra sự chậm trễ tiến độ trong công tác thi công cọc bê tông nền móng? Bằng kinh nghiệm cá nhân, tôi xin đúc kết lại thành 05 nguyên nhân chính để các anh em công trường cùng nhau tham khảo và bổ sung thêm (nếu có):

  • Chậm trễ trong công tác hồ sơ, lập tiến độ và biện pháp thi công
  • Chậm trễ trong công tác tập kết thiết bị và sắp xếp nguồn nhân lực tại công trường
  • Các yêu cầu của khách hàng đưa ra chưa/không cụ thể và rõ ràng
  • Khách hàng chưa/không đáp ứng công tác an toàn lao động, nhân sự quản lý công trình
  • Ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết, thiên tai, dịch bệnh...

Để hạn chế tối đa các nguyên nhân chính gây ra sự chậm trễ tiến độ trong công tác thi công cọc bê tông nền móng, điều chúng ta cần thực hiện ngay là:

  • Luôn bám sát tiến độ yêu cầu của công trình
  • Bố trí cán bộ quản lý và nguồn nhân lực phù hợp
  • Phối hợp chặt chẽ với Chủ đầu tư, Tư vấn giám sát để giải quyết nhanh công tác hồ sơ
  • Giám sát và phối hợp chặt chẽ với nhà thầu phụ (nếu có) để đảm bảo tiến độ
  • Thông tin thông suốt và kịp thời trong nội bộ Phan Vũ

Thi công cọc bê tông ly tâm tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân

Sau tất cả những thuận lợi và khó khăn của mỗi công trình, chúng tôi lại ngồi lại với nhau để chia sẻ những bài học kinh nghiệm quý báu. Với tinh thần không ngừng học hỏi và tác phong làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ cán bộ kỹ thuật công trường Phan Vũ ngày càng hoàn thiện hơn và đáp ứng ngày càng tốt hơn đối với những mong đợi của khách hàng.

Công ty Cổ phần Đầu tư Phan Vũ

Địa chỉ: A2 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM

Email: phanvu@phanvu.com - Điện thoại: +84 (028) 22200884-6 - Fax: +84 (028) 22200887

© 2016 PhanVuGroup. All rights reserved.